148 Nguyễn Thiện Kế - Q. Sơn Trà - Tp Đà Nẵng

Menu Mobile

Công ty TNHH MTV TM- DV Đức Nhân Tín - Hotline: 0772454599

Nước giếng khoan sử dụng máy lọc nước loại nào?

Tình hình nước giếng khoan hiện nay

Nước giếng khá đặc biệt, nó không đồng nhất một tính chất mà phân hóa theo từng vùng miền, mỗi một vùng lại có một tình trạng khác nhau. Ở các khu vực đồng bằng đa số nước giếng đều bị nhiễm phèn, ở vùng đồi núi thì nhiễm cứng còn ở các vùng ven biển thì tình trạng chung lại là nhiễm lợ, nhiễm mặn.

Đặc biệt ngày nay, đất nước đang phát triển nhanh chóng theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Các nhà máy mọc lên liên tục, những nhà máy này hầu như chỉ tập trung vào hoạt động sản xuất mà quên mất về việc xử lý rác thải. Theo đó, các loại chất thải rắn, nước thải, khí thải của các đơn vị này đang ngày càng hủy hoại môi trường, đặc biệt nó ảnh hưởng “nghiêm trọng” đến nguồn nước ngầm (chính là nước giếng khoan mà người dân đang dùng).

Vì vậy có thể nói nước giếng khoan hiện nay không chỉ bị nhiễm cứng, nhiễm phèn mà nó còn chứa trong đó nhiều loại vi khuẩn, vi rút, chất hóa học, kim loại nặng gây bệnh khác nhau. Nếu người dân sử dụng mà không dùng thêm một hình thức lọc nước nào sẽ rất nguy hiểm.
Nước giếng khoan, giếng đào sử dụng máy lọc nước loại nào?
Hiện nay trên thị trường có hai loại là Nano và Ro, về bản chất cả hai dùng đều tốt cả tuy nhiên phân tích sâu xa thì các bạn nên cân nhắc khi mua:

Giếng khoan là nguồn nước có độ cứng khá cao, có thể có chất keo… nên xử lý khác phức tạp .Máy lọc nước nano thì chắc chắn sử dụng sẽ ko có tác dụng nên bạn tuyệt đối không dùng đã có rất nhiều cảnh báo về việc máy lọc nước nano ko lọc tốt nhưng vì tiếc 1 ít điện và nước thải mà rất nhiều ng vô tình phải dùng nước ko sạch thậm chí uống trực tiếp nước đó. Chỉ nên dùng máy RO thì nước mới đảm bảo nhưng do nguồn nước xấu nên tuổi thọ các lõi lọc nhanh hỏng nên bạn nên đầu tư 1 hệ thống lọc sơ bộ gọi là hệ thống lọc nước đầu nguồn.

Về cơ bản, nhờ sự hỗ trợ cảu hệ thống lọc thô và màng RO với kích thước khe hở màng vô vùng nhỏ 0,0001 micneenneen chỉ cho những phân tử nước < 0,0001 micron đi qua, còn những cặn bẩn, vi khuẩn có kích thước lớn hơn được đào thải ra ngoài còn được gọi là nước thải. Với công nghệ thẩm thấu ngược, máy lọc nước RO phù hợp với nguồn nước giếng khoan gia đình. Và chất lượng nước đầu ra của nước giếng khoan và nước máy hoàn toàn như nhau.

Hiện nay máy lọc nước giếng khoan RO có khá nhiều dòng từ 5 – 8 cấp lọc, bạn có thể chọn một dòng và nên bổ sung thêm lõi nanosliver tăng khả năng kháng khuẩn lên gấp 3 lần, diệt khuẩn tới 99% do nước giếng khoan không được xử lý khử trùng trước khi xử dụng như nước máy thành phố.

Máy lọc nước giếng khoan nào tốt nhất để ăn uống?

Để xử lý nước giếng khoan thành nước ăn uống theo kiểu truyền thống khá phức tạp, phụ thuộc nhiều vào các thành phần trong đó. Tuy nhiên, với công nghệ lọc nước RO, việc xử lý mọi chất độc hại có trong nước giếng đều trở nên dễ dàng.

Nếu nước giếng khoan có màu vàng nhạt, mùi hơi tanh có thể nước đã bị nhiễm sắt III, bạn cần khử sắt trước khi sử dụng. Việc khử sắt đơn giản, sử dụng máy lọc công nghệ RO đều có thể khử được.

Nếu trong nguồn nước có chứa một số độc tố như asen, chì, thủy ngân,… thì khó mà dùng cho ăn uống sinh hoạt được, bạn cần sử dụng máy lọc công nghệ RO trước khi sử dụng làm nước uống.

Để đề phòng nguồn nước nhà bạn có chứa nhiều các chất độc hại, chất gây ung thư nhiễm từ mạch ngầm vào, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO thì nước mới đảm bảo. Tuy nhiên, do nguồn nước nhều cặn bẩn, nước xấu nên các lõi lọc sẽ nhanh phải thay hơn.

Về lâu về dài, bạn nên đầu tư 1 hệ thống lọc nước giếng khoan hoặc lọc đầu nguồn trước, vừa có nước sinh hoạt đảm bảo vừa tăng tuổi thọ được cho hệ thống các lõi lọc của máy lọc nước gia đình!

Nên mua loại máy lọc nước xử lý nước giếng khoan nào của Wapure?

Máy RO ưu điểm cho nước đầu ra tinh khiết ( sạch hết không còn gì), tuy nhiên nếu sử dụng lâu các bạn sẽ bị hiện tượng thiếu khoáng chất vì thành phần đầu ra của nước RO chỉ duy nhất còn H2 và O. Vì thế bạn nên chọn loại có tạo khoáng nha. Việc dùng điện, có nước thải mình không cần nói vì đây là đặc điểm của RO. Diệt khuẩn nước bằng tia cực tím.

Mỗi loại máy lọc nước dùng cho nước giếng khoan nó đều có những ưu nhược điểm khác nhau như máy RO nhược điểm của nó là dùng điện và có nước thải công suất thấp nhưng nó lại có ưu điểm là nước đầu ra của nó đảm bảo và an toàn , còn đối với máy nano thì ưu điểm của nó là không dùng điện và không dùng nước thải công suất lớn vì vậy bạn cần phải xem xét nguồn nước và nhu cầu nhà mình để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe gia đình bạn.

Công ty máy lọc nước Wapure hiện nay cung cấp nhiều dòng máy lọc nước chuyên dùng để xử lý nước giếng khoan . trong đó có máy lọc nước RO-WR109 là chuyên xử lý nước giếng khoan, nước máy, được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Máy lọc nước WR109 của Wapure có thông số kỹ thuật:

  • Wapure cam kết sử dụng màng lọc RO chính hãng do nhà máy tại Mỹ sản xuất
  • Model: WR109.
  • Nguồn nước sử dụng: Lọc nước máy, nước mưa, nước giếng, nước sông.
  • Công suất lọc: 12 lít/ giờ, 250 lít/ ngày.
  • Công nghệ lọc: Màng siêu Lọc RO Dow (USA) kích thước 0,0001 micron.
  • Hoạt động: Cơ chế lọc hoàn toàn tự động
  • Cơ cấu: Số lõi lọc: 8 cấp lọc thông minh có các lõi bổ Sung Oxy, nâng PH, Tạo khoáng, làm mềm nước.
  • Bảo hành: 3 năm chính hãng.
  • Nhãn hiệu: máy lọc nước Wapure

Máy lọc nước RO WR109 của Wapure

Nếu bạn cần tư vấn hoặc cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm những sản phẩm máy lọc nước chất lượng nhất. Đừng quên thông tin liên hệ quen thuộc: 0772.454599

Tin liên quan