148 Nguyễn Thiện Kế - Q. Sơn Trà - Tp Đà Nẵng

Menu Mobile

Công ty TNHH MTV TM- DV Đức Nhân Tín - Hotline: 0772454599

Nước mưa, nước thủy cục sử dụng máy lọc nước nào?

Hiện nay ở nhiều vùng nông thôn và cả thành phố vẫn sử dụng nước mưa làm nước sinh hoạt chính. Tuy nhiên trong nước mưa vẫn còn chứa một số thành phần tạp chất không có lợi cho sức khỏe. Do vậy, nước mưa tuy sạch nhưng vẫn cần xử lý qua máy lọc nước để đảm bảo chất lượng nước đạt tiêu chuẩn. Vậy nước mưa, nước thủy cục sử dụng máy lọc nước nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Vì sao nước mưa, nước thủy cục cần được xử lý qua máy lọc nước?

  • Đối với nước mưa

Theo cách làm truyền thống để làm sạch nước mưa chỉ cần xây dựng bể lọc hoặc chứa nước mưa trong bể nước lớn để cho bụi bẩn, tạp chất lắng xuống dưới đáy và chỉ sử dụng nước trên bề mặt. Cách làm này nghe có về hợp lý nhưng thực chất một số chất bẩn có trong nước mưa không lắng đọng mà chúng lơ lửng trong nước.

Vì thế, chất bẩn vẫn có thể xâm nhập vào nguồn nước uống hằng ngày của gia đình. Do đó, nếu muốn nước mưa trở thành nguồn nước sạch tinh khiết thì cần nhờ tới sự trợ giúp của máy lọc nước hiện đại. Máy lọc nước sẽ có tác dụng loại bỏ hoàn toàn những chất bần, tạp chất, vi khuẩn… tồn tại trong nước, trả lại nước sạch tinh khiết cho con người.

  • Đối với nước thủy cục (nước máy)

Nước thủy cục là nước máy được các Công ty cấp thoát nước xử lý và cấp cho người dân để sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống. Quá trình cấp nước: nước được xử lý sẽ được đưa qua hệ thống kiểm tra từ (kiểm tra các thông số chỉ tiêu) nếu nước đạt chuẩn thì sẽ được cấp đến người dùng.

Thông thường sẽ xây các đài nước (2 quận 1 đài) được chia các trung tâm quận sau đó nước sẽ được đẩy xuống đường ống nước rồi mới đến từng nhà sử dụng. Trong quá trình nước thủy cục di chuyển sẽ mang theo các tạp chất, cặn bẩn, bùn, gỉ sét và vi khuẩn đến nước cấp từng nhà gây hiện tượng nước bẩn, nước có màu đục rất mất vệ sinh.

Nước mưa, nước thủy cục sử dụng máy lọc nước nào?

Với 2 nguồn nước mưa và nước thủy cục thì máy lọc nước phù hợp nhất chính là máy lọc cong nghệ nano. Máy lọc nước công nghệ nano – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay không những tạo ra nguồn nước sạch thuần khiết mà còn giữ lại được hầu hết các khoáng chất tự nhiên cho cơ thể, lọc nước uống ngay, không dùng điện, không nước thừa, không dùng bình áp gọn nhẹ cho nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch và rất thích hợp với các hộ gia đình.

Dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano, vật liệu Nano, lõi lọc Aragon công nghệ diệt khuẩn Nano Silver. Phù hợp với nguồn nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý, nguồn nước mưa.

Máy lọc nước nano với công nghệ 4 in 1 thông minh và toàn diện nhất hiện nay:

  • Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước
  • Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano
  • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước nano nhờ khả năng xứ lý nước cứng (nước đóng cặn) cực tốt
  • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc(Ag) – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đẳm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng,…(hóa học) và các loại vi khuẩn (lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước.

Máy lọc nước nano được thiết kế khá nhỏ gọn, đầu nước được đấu trực tiếp vào vòi nước nên đảm bảo nước sạch uống được trực tiếp, máy không dùng điện, không có nước thải, không dùng bình áp, đầu nước uống ra đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể uống được ngay không cần qua đun nấu. Các lõi của máy lọc nano đều hoạt động theo phương pháp hấp phụ, trao đổi và tiêu diệt toàn bộ những chất độc có hại, vi khuẩn, vi rút,…

Tuy nhiên, nếu gia đình nào thích cũng có thể sử dụng được máy lọc nước công nghệ RO với nguồn nước mưa và nước máy. Nhưng khuyến cáo là nên sử dụng máy nano vì nước máy và nước mưa cơ bản cũng đã sạch và được xử lý rồi mà máy lọc nước RO có khả năng lọc được các kim loại nặng và nguồn nước ô nhiễm hơn như nước giếng khoan là phù hợp, có giá thành cao hơn, có sử dụng điện và nước thải.

Máy lọc nước nano hiện là một trong những thiết bị dùng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình nhờ rất nhiều những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Và hãy lựa chọn đúng máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như là tính chất nguồn nước của nhà mình bạn nhé. Hãy đến và trải nghiệm những sản phẩm máy lọc nước của Công ty máy lọc nước Wapure để nâng cao chất lượng cuộc sống nhé.

Tin liên quan